Hướng Dẫn Cách Tạo Biểu Đồ, Đồ Thị Hiệu Quả Trong Excel

Chúng tao ko thể lắc đầu những quyền lợi nhưng mà một biểu thiết bị thích mắt mang đến. Hiểu được định nghĩa về số liệu và biết phương pháp trình diễn bọn chúng bên dưới dạng trực quan liêu, dễ nắm bắt, là nhị việc trọn vẹn không giống nhau. Khi các bạn chuồn thuyết trình về những số liệu marketing nhưng mà những căn nhà góp vốn đầu tư chẳng hiểu nổi các bạn đang được trình bày gì, thì xứng đáng đúng ra chúng ta nên trình diễn tự biểu thiết bị. Các thiết bị thị và biểu thiết bị ko cần thiết quá màu mẽ, phô trương. quý khách hàng còn ghi nhớ những biểu thiết bị thứ nhất nhưng mà các bạn đã thử vô Excel không? Ngay giờ đây, vô bài xích chỉ dẫn này, Saga tiếp tục chỉ dẫn các bạn thế nào cho đúng! Tại phía trên, Cửa Hàng chúng tôi đang được dùng những tài liệu sẵn đem của cơ quan chỉ đạo của chính phủ Anh. Tất nhiên, nếu như khách hàng đem tài liệu của riêng rẽ bản thân thì nên dùng nó nhằm thực hành thực tế nhé.

Hướng dẫn nhanh chóng về những loại biểu đồ

Một trong mỗi sai lầm đáng tiếc lớn số 1 khi sử dụng biểu thiết bị là người sử dụng ko đích thị mục tiêu. Dưới đấy là bạn dạng tóm lược cộc gọn gàng mục tiêu của từng loại biểu đồ:

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cách Tạo Biểu Đồ, Đồ Thị Hiệu Quả Trong Excel

 • Biểu thiết bị lối (line chart) nhằm hiển thị và nhấn mạnh vấn đề Xu thế thay cho thay đổi của tài liệu bám theo thời gian
 • Biểu thiết bị cột (bar chart) hoặc biểu thiết bị tròn trĩnh (pie chart) nhằm đối chiếu những mục, tuy vậy loại biểu thiết bị tròn trĩnh thông thường dùng để làm đối chiếu những phần của và một đối tượng
 • Biểu thiết bị vùng (area chart) nhằm thực hiện nổi trội sự thay cho thay đổi những độ quý hiếm bám theo thời gian
 • Biểu thiết bị phân giã (scatter chart) nhằm thể hiện nay nhiều điểm dữ liệu

Đây là những biểu thiết bị nhưng mà các bạn hoặc gặp gỡ rưa rứa hoặc người sử dụng nhất. Có những loại biểu thiết bị không giống - như biểu thiết bị sạn bong bóng, sparkline, biểu thiết bị bullet, và nhiều hơn thế nữa - tuy nhiên trong nội dung bài viết này, Cửa Hàng chúng tôi tiếp tục triệu tập vô việc chỉ dẫn các bạn trình diễn và format những loại biểu thiết bị này.

Biểu thiết bị sau đây đã cho chúng ta biết Sự Thay thay đổi của Dân số nước Anh vô quy trình 1951 - 2011, coi qua loa thì dân sinh Anh tăng vô xuyên suốt 60 năm vừa qua. Nhưng tất cả chúng ta mang trong mình một vài ba thay cho thay đổi đáng chú ý, và dùng biểu thiết bị tiếp tục thể hiện nay những điều này đơn giản và dễ dàng rộng lớn. Một trong mỗi biểu thiết bị rất tốt nhằm hiển thị những Xu thế vô một khoảng chừng thời hạn là biểu thiết bị đường, được cho phép tất cả chúng ta trình diễn hàng loạt những điểm tài liệu và những khuôn khổ ví dụ.

Bây giờ, các bạn hãy ngỏ tab Insert và chọn Insert line chart. quý khách hàng tiếp tục lập được một biểu thiết bị mới nhất. Với thao tác này các bạn sẽ đem nhị lựa chọn: dùng những loại biểu thiết bị có trước vô Excel với quality không giống nhau, hoặc tự động tùy chỉnh biểu thiết bị cho chính mình. 

Các loại biểu đồ

Ở ở bên phải của chống biểu thiết bị, chúng ta có thể lựa chọn những loại biểu thiết bị (chart styles) (như hình minh họa bên dưới đây). quý khách hàng hoàn toàn có thể buông tha hồ nước lựa chọn phong thái hoặc sắc tố không giống nhau. Biểu thiết bị vô Excel hiện nay có duy nhất một cỗ tài liệu, chính vì vậy việc lựa lựa chọn sắc tố không khiến tác động lắm, tuy nhiên Khi nhận thêm nhiều màu sắc rộng lớn, bọn chúng sẽ hỗ trợ người coi phân biệt trong những group vấn đề không giống nhau. 

Định dạng trục

Các các bạn đem thấy phần không khí rỗng bên dưới những lối vô biểu thiết bị không? Đó là khoảng chừng rỗng nhưng mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng tối đa. Nhấp vô trục thì hành lang cửa số Định dạng trục tung (Format Axis) tiếp tục xuất hiện. Tại phía trên tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thay cho thay đổi số lượng giới hạn, đơn vị chức năng, điểm lưu lại, nhãn, và nhiều hơn thế nữa. Chúng tao hoàn toàn có thể thấy số lượng giới hạn của tài liệu chỉ với khoảng chừng kể từ 50.000 cho tới rộng lớn 62.000, Có nghĩa là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tăng số lượng giới hạn ít nhất kể từ 0,0 cho tới 50000.

Bạn nhận ra sự thay cho thay đổi ngay lập tức tức thời bên trên biểu thiết bị chứ? Dân số càng ngày càng tăng nhanh chóng, trong những khi trước cơ nó dường như như chỉ tăng nhẹ nhõm. 

Chúng tao cũng nên gắn title cho tới trục. Để tiến hành, nhấn vệt nằm trong (plus) ở ở bên phải biểu thiết bị, tiếp sau đó lựa chọn Tiêu đề trục (Axis Titles), tiếp theo sau là trục tung và trục hoành (Primary Horizontal và Primary Vertical). Bây giờ chúng ta có thể sửa đổi từng title nhằm phù phù hợp với biểu thiết bị của người tiêu dùng. Chúng tác giả đang nhằm thương hiệu trục tung là Population (Dân số)  và trục hoành là Period (Khoảng thời gian) và tiếp tục gia tăng một cỡ chữ, mặt khác in đậm title nhằm người coi hoàn toàn có thể đơn giản và dễ dàng gọi bọn chúng.

Thêm trục phụ

Bây giờ, Cửa Hàng chúng tôi mong muốn thêm thắt chuỗi tài liệu bổ sung cập nhật vô biểu thiết bị tuy nhiên nếu như việc chỉ giản dị và đơn giản là không ngừng mở rộng phạm vi lựa lựa chọn tài liệu thì sẽ không còn tiến hành được. Tại sao? Bởi những độ quý hiếm vô cột thứ nhất là hàng trăm ngàn. Tuy nhiên, những độ quý hiếm trong những cột sau chỉ mất hàng nghìn, và đem những điểm xuống cho tới những chữ số lẻ sản phẩm đơn vị chức năng. Trục tung lại ko thể chứa chấp những độ quý hiếm thấp rộng lớn - chính vì vậy Cửa Hàng chúng tôi tiếp tục thêm 1 trục phụ .

Trước không còn, tôi tiếp tục không ngừng mở rộng phạm vi lựa lựa chọn tài liệu, đem cả tỉ trọng sinh (Live Births) và tỉ trọng tử (Deaths). Tiếp bám theo, nhấp loài chuột cần vô chống biểu thiết bị và lựa chọn Thay thay đổi loại biểu thiết bị (change chart type). Chọn Combo ở cột mặt mũi tay trái ngược. Tôi hoàn toàn có thể lựa chọn loại và trục biểu thiết bị cho từng chuỗi tài liệu. Tôi tiếp tục dùng biểu thiết bị lối và thêm thắt nhị chuỗi tài liệu sau cuối vô trục phụ (secondary axis), như hình bên dưới đây: 

Và biểu thiết bị tao đem là: 

Bây giờ, sau khoản thời gian sẽ tạo nên chuỗi tài liệu mới nhất, tất cả chúng ta tiếp tục cần thiết thương hiệu chú thích (legend). Trong một trong những tình huống, chú thích này sẽ không thực sự là quan trọng, tuy nhiên khi chúng ta đem những lối phó nhau, mặt khác dùng nhị trục vô biểu thiết bị thì người coi tiếp tục mất quá nhiều thời hạn nhằm hiểu rõ những tài liệu bạn thích trình diễn. Để nhảy phần chú thích, nhấn vô hình tượng vệt nằm trong (plus) ở bên phải biểu thiết bị, tiếp sau đó lựa chọn Tên chú thích “Legend”. Nếu các bạn nhấn vô mũi thương hiệu nhỏ ngoài ra, các bạn sẽ hoàn toàn có thể chọn lựa thêm địa điểm để tại vị phần chú thích. Trong tình huống này, chú thích nên được đặt tại cuối (bottom) biểu thiết bị.

Để thay cho thay đổi title chú thích, nhấp loài chuột cần vô chống biểu thiết bị và nhấp vô Chọn tài liệu (Select Data). Trong cột phía trái của hành lang cửa số mới nhất, các bạn sẽ thấy một loạt tài liệu ko thương hiệu. Chọn cái thứ nhất và nhấn Chỉnh sửa (Edit) nhằm nhập thương hiệu tài liệu nhưng mà bạn thích.

Khi các bạn tiếp tục sẵn sàng, nhấn OK, và chú thích của các bạn sẽ tự động hóa được update. 

Bây giờ, hãy kế tiếp và thêm thắt title cho tới trục loại nhị bằng phương pháp dùng cách thức nhưng mà tất cả chúng ta tiếp tục tìm hiểu phía trên. Tôi tiếp tục lại tăng cỡ chữ và in đậm title. 

Chuỗi tài liệu vừa mới được trình diễn coi dường như khá tẻ nhạt nhẽo. Trong tài liệu thô, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy một vài ba sự khác lạ thân thích cả tỉ trọng sinh và tỉ trọng tử, chính vì vậy hãy đảm nói rằng biểu thiết bị biểu thị vấn đề này. Như tất cả chúng ta đã thử với loạt tài liệu loại nhất, Cửa Hàng chúng tôi tiếp tục kiểm soát và điều chỉnh những tùy lựa chọn trục phụ. Nhấp vô trục phụ. Tôi tiếp tục kiểm soát và điều chỉnh số lượng giới hạn ít nhất (minimum bounds) là 400, và đơn vị chức năng nhỏ (minor unit) là 100. 

Xem thêm: Ngày 26/3 là ngày gì? Ý nghĩa, nguồn gốc lịch sử ngày này

Lề trang và xài đề

Tiếp bám theo, tất cả chúng ta cần thiết sửa đổi lại phần lề tại vị trí bên trên và bên dưới của biểu thiết bị. Nhấp lưu ban vô trục hoành - thương hiệu là  “Khoảng thời gian” (Period) - và thay cho thay vị trí trục ( Axis position) kể từ Tại thân thích (Between tick marks) trở thành Trên (On tick marks). Các lối biểu thiết bị thời điểm hiện tại tiếp tục chạy xe trên toàn cỗ biểu thiết bị.

Cuối nằm trong, nên chọn lựa một title tế bào mô tả trực quan liêu, đúng đắn, và chớ quan ngại dùng một title phụ nhằm truyền đạt không thiếu những gì biểu thiết bị của người tiêu dùng đang được biểu thị. Tác giả đã đặt điều title là UK Population Change 1951-2011; United Kingdom Population Change in Thousand (Sự thay cho thay đổi của dân sinh Anh vô quy trình 1951-2011). Đơn vị là sản phẩm ngàn, chính vì vậy hoàn toàn có thể ko nhanh chóng lắm, tuy nhiên người coi tiếp tục biết đúng đắn những gì bọn họ đang được coi, và những độ quý hiếm nhưng mà những số lượng đang được thể hiện nay. 

Định dạng một biểu thiết bị cột

Bây giờ tất cả chúng ta tiếp tục coi vô biểu thiết bị cột. Lần này, dùng và một bảng, tất cả chúng ta tiếp tục đánh giá tỉ trọng sinh (Live Births), tỉ trọng tử (Deaths), nấc tăng đương nhiên (Net natural change), và những thay cho thay đổi tổng thể (Overall Change).

Bạn lựa chọn từng cột trình bày bên trên, và chọn Insert> Clustered Bar.

Đảo ngược lại

Bạn tiếp tục nhận ra ngay lập tức tức thời biểu thiết bị của người tiêu dùng bị hòn đảo ngược. Có tức là, Excel tiếp tục hòn đảo ngược việc bố trí những hạng mục biểu thiết bị của người tiêu dùng. Biểu thiết bị của tôi chính thức với quy trình 2010-2011, và kết thúc đẩy với quy trình 1951-1961. Vấn đề này gần như là không tồn tại nhiều tác động, vì như thế đa số bám theo logic quý khách tiếp tục gọi biểu thiết bị kể từ bên trên xuống bên dưới. Nhấp lưu ban vô trục tung (hoặc nhấn Ctrl + 1 để lựa chọn trục) nhằm hiển thị Tùy lựa chọn trục (Axis Options). Xác xác định trí và lựa chọn Loại bám theo trật tự ngược lại (Categories in reverse order).

Bây giờ các bạn sẽ thấy trục hoành đã biết thành gửi lên đầu biểu thiết bị của người tiêu dùng. Trong và một bảng Tùy lựa chọn trục (Axis Options), lựa chọn Tại khuôn khổ tối nhiều (At maximum category).

ĐỊNH DẠNG TRỤC VÀ DIỆN TÍCH BIỂU ĐỒ

Nhấp lưu ban vô trục hoành nhằm ngỏ Tùy lựa chọn trục (Axis Options). Dữ liệu của Cửa Hàng chúng tôi chỉ có mức giá trị bên dưới 1000, bởi vậy cần hạn chế Phạm vi độ quý hiếm lớn số 1 (Maximum bound) xuống 1000. Bây giờ các bạn đem nhị lựa chọn: lưu giữ Giá trị chủ yếu (Major Unit) ở 200, số lượng này khá phù phù hợp với biểu thiết bị của Cửa Hàng chúng tôi, hoặc cũng hoàn toàn có thể hạn chế nấc này xuống còn 100. Tôi tiếp tục lựa chọn 100 vì như thế Cửa Hàng chúng tôi mang trong mình một loạt tài liệu có mức giá trị tương tự nhị đơn vị chức năng này. Như vậy tiếp tục đơn giản và dễ dàng rộng lớn trong những việc hiển thị.

Các cột đang được khá mỏng dính. quý khách hàng hoàn toàn có thể tăng chiều rộng lớn của bọn chúng lên bằng phương pháp nhấp vào một trong những vô số những chuỗi tài liệu và vô thanh Tuỳ lựa chọn Hàng loạt (Series Options), hạn chế Độ Chênh chéo (Gap Width) trong những cột xuống còn 125%, và hoàn toàn có thể thêm 1 vài ba cảm giác cho tới bọn chúng.

Tiều đề và chú thích

Vì bảng của Cửa Hàng chúng tôi có tương đối nhiều loại tài liệu, nên Excel đem cung ứng chức năng phần chú mến nhằm tế bào mô tả từng loại..

Bạn cần thiết một title tế bào mô tả trực quan liêu và chuẩn chỉnh xác. Nếu biểu thiết bị của người tiêu dùng là một trong phần vô một chuỗi tài liệu, hãy đáp ứng title phản ánh được phần còn sót lại. Trong tình huống này, tác giả sẽ dùng title tương tự như biểu thiết bị lối phía trên -  UK Population Change 1951-2011 (Sự thay cho thay đổi Dân số Anh vô quy trình 1951-2011) - tuy nhiên title phụ sẽ tiến hành viết lách là: Annual Averages: Live Births, Deaths, and Overall Change. (Trung bình Hàng năm, Tỉ lệ sinh, Tỉ lệ tử và Thay thay đổi chung)

Kiểu biểu đồ

Biểu thiết bị sẽ hỗ trợ người coi hiểu tài liệu rõ ràng rộng lớn. quý khách hàng hoàn toàn có thể coi qua loa những loại có trước vô Excel. Trong số bọn chúng, đem những loại hoàn toàn có thể rất rất hữu dụng, một trong những không giống thì ko.

Chúng tao cũng hoàn toàn có thể lựa lựa chọn kể từ hàng loạt những chính sách không giống nhau.

Phía ở bên phải của biểu thiết bị là hình tượng cọ vẽ (paintbrush), ở bên dưới hình tượng vệt nằm trong (plus). Tùy nằm trong vô đối tượng người tiêu dùng của người tiêu dùng, hãy đánh giá những phong thái và sắc tố có trước coi đem phù phù hợp với bọn chúng hay là không. Tôi tiếp tục người sử dụng màu xanh da trời, vàng, cam, xám trở thành một cỗ màu sắc nhằm thể hiện nay sự khác lạ thân thích Tỉ lệ sình, Tỉ lệ tử và sự thay cho thay đổi dân sinh đương nhiên.

Nếu biểu thiết bị quá nhiều năm, quý khách tiếp tục quan ngại đọc

Nếu các bạn thực sự mong muốn biểu thiết bị thể hiện nay đích thị những gì bạn thích truyền đạt cho tới người coi và thực hiện bọn họ để ý, thì đấy là một trong những điểm cần thiết bạn phải lưu ý:

 • Chọn đích thị dạng biểu thiết bị. Sử dụng những khí cụ tương thích cho tới từng việc làm không giống nhau.
 • Sắp xếp tài liệu của bạn; và chớ dựa dẫm cho rằng Excel tiếp tục thực hiện điều này thay cho bạn
 • Điều chỉnh trục. Định dạng số và từng title nhỏ gọn, cảnh giác.
 • Kiểm tra lề của người tiêu dùng vì như thế nó sẽ có được tác động rộng lớn cho tới kết cấu biểu thiết bị lối.
 • Loại quăng quật những loại ko quan trọng và triệu tập vô trình diễn tài liệu dễ nắm bắt, trực quan liêu nhất hoàn toàn có thể.
 • Chọn sắc tố không giống nhau cho những cột nhằm thực hiện nổi trội những cột
 • Định dạng chú mến của người tiêu dùng. Nếu ko sử dụng chú mến, thì nên quăng quật bọn chúng chuồn.
 • Đặt title của người tiêu dùng chuẩn chỉnh chỉ và thú vị. Người coi nên biết đúng đắn những gì bọn họ đang được coi.

Mặc mặc dù những chỉ dẫn bên trên phía trên ko cần là toàn bộ những gì chúng ta có thể thực hiện với biểu thiết bị vô excel, tuy nhiên bọn chúng hoàn toàn có thể khiến cho bạn thực hiện mới nhất những tài liệu của tớ và thực hiện cho tới biểu thiết bị của người tiêu dùng dễ nhìn đọc rộng lớn.

TRẢI NGHIỆM BIỂU ĐỒ

Saga tiếp tục ra mắt cho chính mình một trong những dạng biểu thiết bị và mẹo dùng bọn chúng. Nếu các bạn vẫn ko chắc hẳn rằng về quyền lợi nhưng mà biểu thiết bị mang đến, hãy nghĩ về về phong thái quý khách trình diễn vấn đề rõ nét thế nào là,  có thể vấn đề thực tiễn không giống với ý kiến của mình về toàn cầu xung xung quanh, tuy nhiên thiệt chất lượng tốt Khi tài liệu được biểu thị bên dưới dạng thú vị rộng lớn. Các căn nhà phân tích tiếp tục demo nghiệm thân phụ cơ hội làm:

Xem thêm: Ý nghĩa các con số trong phong thủy là gì? Giải mã các con số

 • Trình bày tài liệu bên dưới dạng một quãng văn tóm tắt
 • Trình bày bọn chúng tự biểu đồ
 • Trình bày tài liệu một cơ hội khôn cùng cụ thể.

Theo các bạn thì cách thức nào là truyền đạt tài liệu hiệu suất cao nhất? Chính xác, là dùng biểu thiết bị giản dị và đơn giản, trình diễn vấn đề tự một ngữ điệu dễ nắm bắt.

Vì vậy, thứ tự cho tới, nếu như bạn thích truyền đạt thông điệp của tớ cho tới người coi chất lượng tốt rộng lớn, hãy Để ý đến dùng những biểu thiết bị nhé.

Theo saga.vn

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Làm thế nào để kết nối điện thoại với tivi Samsung?

Đặc biệt trên các model tivi hiện đại của Samsung có tính năng kết nối điện thoại với tivi giúp người dùng có thể thoải mái truyền tải hình ảnh, âm thanh, dữ liệu trong điện thoại lên tivi. Hãy cùng chúng tôi khám phá những cách kết nối điện thoại với tivi Samsung.

Từ Vựng Bài Đọc How To Make Wise Decisions

Xem danh sách từ vựng Vocabulary của đề How To Make Wise Decisions được lấy từ cuốn Cambridge IELTS Practice Test 16 - Test 2-Passage 3. Phần từ vựng IELTS của bài chứa bộ từ, bao gồm phát âm, định nghĩa, ví dụ và cả hình ảnh sẽ giúp thí sinh IELTS dễ hiểu nội dung của đề bài hơn